ตลาดเสื้อผ้า สินค้ามือสอง ราคาถูก ชายแดนไทย-กัมพูชา

ตลาดโรงเกลือ

ตลาดโรงเกลือ

การเดินทางจากกรุงเทพ ฯ มาถึง ปอยเปต ใช้เวลาเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมง ขับรถมาเองก็ใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง เป็นการเดินทางไปต่างประเทศที่สะดวกสบายมาก ๆ ใช้เวลาที่รวดเร็ว เมื่อมาถึงจุดหมาย สถานที่แรกที่มาถึงก่อนข้ามแดนไปยัง ปอยเปต ประเทศกัมพูชา ก็คือ ตลาดโรงเกลือ ที่มีชื่อเสียงอันโด่งดัง ซึ่งในสมัยก่อน เป็นสถานที่ตั้งของตลาดเสื้อผ้า สินค้ามือสองราคาถูก ชายแดนไทย-กัมพูชา เน้นขายสินค้ามือสอง แบรนด์แนมมือสอง แบบถูก ๆ ยกกระสอบ ยังไม่ค่อยมีคนรู้จักันมากนัก

 

แต่ในปัจจุบัน สินค้าที่ ตลาดโรงเกลือ ไม่ได้มีแต่สินค้ามือสองอีกต่อไปแล้ว เดี๋ยวนี้มีทั้งสินค้าใหม่และสินค้ามือสองปะปนกันไป ทั้งแบรนด์แนมของแท้  ของปลอม มีกันให้เลือกซื้อมากมาย ใครตาดีก็ได้ของดี ใครตาร้ายก็ได้ของเสีย หรือที่มักพูดกันว่า “ตาดีได้ ตาร้ายเสีย” พูดถึงสินค้านี่ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า, รองเท้า, กระเป๋า, ที่นอน, หมอน, มุ้ง และอื่น ๆ อีกจิปาถะ เรียกได้ว่า มีตั้งแต่ “สากกะเบือยันเรือรบ” ก็ว่าได้ แต่ก็ยังมีราคาสินค้าที่ถูก และยังขายแบบเหมา หรือแบบยกกระสอบ กันเหมือนเดิม ทำให้บรรดาพ่อค้า แม่ค้า ต่างเดินทางมาซื้อสินค้าและนำไปขายต่อยังร้านของตัวเอง ด้วยสินค้าที่มีราคาถูก จึงสามารถทำกำไรให้ได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ และทำให้เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากขึ้น

Golden Gate Plaza หรือ ตลาดโรงเกลือ ถือว่าเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาตินิยมเดินทางมาจับจ่าย ซื้อสินค้า กันอย่างไม่ขาดสาย และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวด่านแรก ที่ทุกคนต้องลองมาสัมผัสให้ได้ ก่อนจะก้าวเข้าสู่ ปอยเปต ประเทศกัมพูชา